BenQ – Mang tiện nghi và chất lượng đến cuộc sống

0
473

BenQ là một thương hiệu sản xuất các thiết bị công nghệ có tên tuổi trên thị trường. Hiện nay, BenQ được cho là nhà phân phối số 1 trong lĩnh vực màn hình E-sport tại Việt Nam.

Lịch sử

BenQ là một công ty Đài Loan chuyên bán và tiếp thị các sản phẩm công nghệ, điện tử gia dụng, điện toán và các thiết bị liên lạc…Được thành lập tháng 12 năm 2001, BenQ nhanh chóng thâm nhập vào thị trường và dần trở thành thương hiệu quen thuộc của rất nhiều khách hàng trên thế giới. Sản phẩm chính của nó bao gồm máy chiếu kỹ thuật số, máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị điện toán di động và đặc biệt là màn hình TFT LCD.

Màn hình máy tính BenQ
Màn hình máy tính BenQ

 

Trụ sở chính của BenQ đặt tại Đài Bắc và công ty hoạt động tại 5 văn phòng chi nhánh ở Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Quốc, Mỹ Latinh và Bắc Mỹ, và tuyển dụng hơn 1.300 cá nhân. Thương hiệu “BenQ” có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Thành tựu

BenQ là một công ty đa quốc gia hoạt động trên lĩnh vực thiết kế, sản xuất, và là một trong ba nhà sản xuất màn hình kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới hiện nay. Trong nhiều năm hoạt động, BenQ gặt hái được vô số các giải thưởng lớn trên thế giới như: iF Design Awards (Đức), CES Innovation Awards (Mỹ), G-Mark Awards (Nhật Bản) về kiểu dáng thiết kế mang tính cách đột phá và các ứng dụng tiên tiến về công nghệ cho các sản phẩm CNTT trong đó có máy tính Joybook.

Một dòng Joybook của BenQ
Một dòng Joybook của BenQ

 

Riêng đối với thị trường Việt Nam, BenQ đang là nhà phân phối cho rất nhiều thị trường tiêu dùng tại Việt Nam. Cụ thể, theo thống kê, thị phần của BenQ trong các thị trường tăng khá đáng kể ví dụ như: các dòng sản phẩm thuộc lĩnh vực giáo dục tăng từ 8% lên 16%; sản phẩm gia đình và văn phòng từ 5% lên 22,5%; sản phẩm chiếu gần tương tác tăng từ 3% lên 11%; sản phẩm chuyên nghiệp từ 0% lên 11% và sản phẩm giải trí tại gia tăng từ 8% lên 24%. Đây quả là con số mà nhiều nhãn hiệu khác mơ ước.

Một sản phẩm phục vụ giáo dục của BenQ
Một sản phẩm phục vụ giáo dục của BenQ

 

Đặc biệt, BenQ hiện đang đứng trong danh sách top 5 thương hiệu LCD hàng đầu tại Việt Nam. BenQ cung cấp rất nhiều màn hình máy tính chất lượng cao, thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, các dòng màn hình chuyên dụng cho game thủ là bán chạy hơn cả, doanh thu lên đến 1800% sau 1 năm (doanh thu năm 2016 so vs năm 2015).

Màn hình chơi game của BenQ
Màn hình chơi game của BenQ

 

Với triết lý “Bởi vì điều đó quan trọng với chúng tôi”, BenQ luôn chú trọng đến cảm nhận của người sử dụng và luôn coi việc nâng cao chất lượng sản phẩm làm nền tảng phát triển của công ty.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn