Bản Update Windows 10 October phát hành trở lại sau khi sửa lỗi

0
333

Microsoft hiện đang phát hành lại bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update sau khi buộc phải tạm dừng trong tuần trước vì bị người dùng phản ánh mất dữ liệu sau quá trình cài đặt bản cập nhật này.

Trước đó thì bản cập nhật Windows 10 October 2018 đã bị hứng chịu luồng phản ứng dữ dội từ một bộ phận người dùng sau khi xuất hiện một lỗi nghiêm trọng khiến nhiều tập tin cá nhân bị xóa trong quá trình cài đặt. Theo trang The Verge, nhiều lỗi khác nữa cũng đã phát sinh từ bản cập nhật lớn này của Windows 10. Trong đó nó còn khiến cho trình duyệt Edge hay một số ứng dụng không thể truy cập Internet. Thậm chí, bản cập nhật lần này còn khoá luôn một số máy tính do không tương thích với driver của Intel. Vì thế mà Microsoft đã phải dừng bản cập nhật này vào tuần trước.

Thông báo của Microsoft về việc tạm dừng bản cập nhật WIndows 10 October

Tuy nhiên sau cuộc điều tra và thống kê thì Microsoft khẳng định số thiết bị Windows 10 chịu ảnh hưởng bởi các lỗi này là rất nhỏ. Đại diện Microsoft nhấn mạnh rằng: “Chỉ có 1% của 1% người dùng bị ảnh hưởng”.  Nó chỉ xuất hiện khi người dùng nâng cấp từ phiên bản Fall Creators Update (1709) lên.

John Cable, Giám đốc quản lý chương trình Windows Servicing and Delivery cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu đầy đủ tất cả các báo cáo về mất dữ liệu, tất cả các lỗi hiện đã được xác định. Chúng tôi đang cố gắng hoàn thành nốt khâu khắc phục mọi sự cố trong bản cập nhật.”

Bản cập nhật Windows 10 October sau khi được sửa lỗi, đang tiến hành thử nghiệm lần cuối trong chương trình Windows Insiders. Trước đó thì bản cập nhật Windows 10 October đầu tiên cũng được thử nghiệm bởi những người tham gia chương trình Windows Insiders. Nếu thu được kết quả tốt thì Microsoft sẽ chính thức tái phát hành bản cập nhật rộng rãi ra toàn thế giới.

Cable giải thích: “Chúng tôi sẽ nghiên cứu cẩn thận các kết quả, phản hồi và dữ liệu chẩn đoán được từ cộng đồng Insiders trước khi phát hành lại bản cập nhật rộng rãi hơn.”

 

Theo một người tham gia thử nghiệm, lỗi khiến cho dữ liệu người dùng bị xóa có thể liên quan đến một tính năng xóa các thư mục trống hoặc các dữ liệu trùng lặp. Tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà hệ điều hành xóa bỏ cả các thư mục có dữ liệu.

Microsoft đã giới thiệu đoạn mã trong bản cập nhật mới nhất của họ để xóa các thư mục rỗng và trùng lặp. Microsoft đã phát triển các bản sửa lỗi để giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến các thư mục này. Hiện chúng đang được thử nghiệm với Windows Insiders.

Microsoft cũng sẽ cam kết theo dõi sát sao những phản hồi của người dùng. Sự cố vừa qua là một bài học đáng giá, và chắc chắn Microsoft sẽ không muốn để những sai lầm tương tự lặp lại. Hi vọng bản cập nhật sau khi tái phát hành sẽ không còn bất kì sai sót nào nữa. Dù thế nào thì với những điểm mới như tính năng Your Phone kết nối với smartphone Android và iOS, Directx Ray-tracing, giao diện tối cho File Explorer và nhiều thay đổi về giao diện, trình duyệt Edge… Windows 10 October vẫn xứng đáng là bản cập nhật lớn và đáng chờ đợi nhất của năm nay.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn