ASUS VivoBook S15 Laptop kim loại sang trọng.

0
219

Chiếc Laptop ASUS VivoBook S15 đã chứng minh:  thiết kế sáng trọng không chỉ có ở những dòng laptop cao cấp.

Về thiết kế, kiểu dáng:

VivoBook S15
VivoBook S15

Lấy cảm hứng từ chiếc Zenbook S đắt tiền của ASUS, thiết kế bản lề ErgoLift chắc chắn khi thao tác đóng mở màn hình. Các máy ASUS VivoBook S15 được trăng bị vỏ nhôm với thiết kế nhôm xước bắt mắt. Ngoài ra vỏ nhôm cũng giúp cho việc tản nhiệt và bảo vệ máy tốt hơn.
Kích thước màn hình của Vivobook S15 là 15.6′ nhưng kích thước máy chỉ có 14,2 x 9,6 x 0,7 inch. Ngoài ra, cân nặng của nó cũng chưa đầy 1,7kg. Đó thật sự là những con số ấn tượng với dòng laptop tầm trung.

Các màu cho Asus VivoBook S15
Các màu của ASUS VivoBook S15

 

Bên cạnh đó; S15 còn có hàng loạt màu sắc thích hợp cho cả người cá tính trẻ trung năng động hoặc nhẹ nhàng thanh thoát.

Cổng kết nối:

ASUS VivoBook có một thiết kế các cổng kết nối một cách hoàn hảo.

Cạnh trái ASUS VivoBook S15

 

Bên cạnh trái của máy được trang bị 2 cổng USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ và dãy đèn báo hoạt động.

Cạnh phải ASUS VivoBook S15
Cạnh phải ASUS VivoBook S15

 

Ở cạnh phải của máy, bạn sẽ dễ dàng thấy được cổng sạc laptop, cổng USB 3.0 , HDMI, USB Type-C và jack cắm audio.

Màn hình: 

Màn hình 15,6′ của ASUS VivoBook S15 với độ phân giải màn hình là FHD mang lại chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét. Nhưng có một điểm trừ nằm ở khả năng hiển thị màu của S15. Màn hình của VivoBook S15 chỉ có thể tái tạo 68% phổ màu sRGB, tức là màu sắc mà nó đem lại sẽ chỉ ở mức cân bằng; không thực sự rực rỡ như đa số những màn hình khác.

Bù lại điểm khuyết đó; khả năng hiển thị hình ảnh của VivoBook S15 khi ở ngoài trời nắng vô cùng tốt. Với độ sáng tối đa 257 nits, màn hình của S15 sẽ vẫn không mờ đi dưới ánh mặt trời.

Bàn phím và bàn di chuột: 

Khu vực bàn phím và chuột

Bàn phím island-style trên Asus VivoBook S15 đem lại cảm giác gõ phím thoải mái. Nhờ vào bề mặt nhấn và tấm đàn hồi tốt cùng hành trình phím vừa phải. Kèm theo đó, việc sử dụng kiểu bản lề ErgoLift giúp nghiêng bề mặt bàn phím một góc 3,5 độ. Với thiết kế đó; cổ tay người dùng sẽ thoải mái và linh hoạt hơn khi dùng trong thời gian dài.

Âm thanh:

Loa của VivoBook S15 chỉ có thể đáp ứng tốt trong không gian một căn phòng cỡ trung bình. Nhưng bù lại âm thanh mà nó mang lại cực tôt và không có hiện tượng rè, vỡ âm ở mức âm lượng lớn.

Hiệu năng: 

Được trang bị với CPU Intel Core i5-8250U và 8GB RAM; VivoBook S15 vượt qua thử nghiệm nhẹ nhàng, nhanh chóng tải 20 tab Google Chrome. S15 đã không hề giật, hay đứng ngay cả khi đồng thời mở ba video YouTube1080p và hai video Twitch full-HD .

Tuy nhiên, SSD 256 GB của VivoBook S15 không gây ấn tượng mấy khi nhân bản 4.97GB các tập tin đa phương tiện. Nó hoàn thành trong 41 giây, với tốc độ 124,1 MBps. Chậm hơn SSD của nhiều dòng laptop khác sấp sỉ 136,2 MBps.

Kết luận: 

ASUS VivoBook S15 là một chiếc laptop tầm trung. Nhưng nó lại sở hữu gần như tất cả thiết kế củ một chiếc laptop cao cấp đắt tiền. Bên cạnh đó giá thành của S15 lại hết sức cạnh tranh ( khoảng 15 triệu đồng). Đây thật sự là một đối thủ đáng gờm trong dòng laptop trung và cận cao cấp mà ASUS đem đến trước các hàng máy tính khác.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn