Apple hứa sửa tính năng “beautygate” làm mịn da quá đà trên iOS 12.1

0
242

Kể từ khi bị giới công nghệ phanh phui tính năng “beautygate” làm mịn da quá đà trên camera selfie trên iPhone XS/XS Max, Apple giờ đây xác nhận sẽ sớm sửa vấn đề này trên phiên bản iOS 12.1 sắp tới.

ios 12.1

Như đã nói trước đó, sau khi trải qua nhiều bài thử nghiệm với camera trên iPhone XS/XS Max, kênh YouTube Unbox Therapy đã nhận thấy hiện tượng lạ khi chụp ảnh selfie trên camea của iPhone XS. Làn da được làm mịn hơn một cách bất thường so với các thế hệ iPhone trước. Các biên tập viên của trang Business Insider sau đó cũng xác nhận điều này khi chụp ảnh selfie trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Sau đó cũng có nhiều bài viết giải thích về hiện tượng này nhưng không cho rằng đây là một lỗi, đơn cử như chia sẻ của nhóm phát triển ứng dụng Halide trên iOS. Họ cho rằng, iPhone XS/XS Max không có bộ lọc làm đẹp mà chỉ là do máy khử nhiễu quá đà.

Theo The Verge, Smart HDR là một trong những nguyên nhân khiến hệ thống trên iPhone XS/XS Max buộc phải khử noise mạnh hơn để tránh bức ảnh bị mất chi tiết do camera.

Tính năng Smart HDR có thể đã chọn sai khung hình khi xử lý HDR lúc chụp ảnh selfie. Thay vì chọn khung hình với tốc độ màn trập ngắn để đóng băng chuyển động và bảo toàn độ chi tiết của bức ảnh, camera trước của máy lại chọn khung hình có tốc độ màn trập dài hơn.

Camera trước của máy cũng không có công nghệ ổn định quang học nên bức ảnh càng dễ bị mờ hơn dù ở cùng một tốc độ cửa trập giống với camera sau. Kết quả là bức ảnh selfie bị mất chi tiết và trông như bị làm mịn quá đà.

Lỗi này sẽ được khắc phục triệt để trong bản cập nhật iOS 12.1. Theo đó, máy sẽ chọn các khung hình có tốc độ cửa trập ngắn để thu được bức hình selfie sắc nét nhất khi chụp ảnh selfie với sự trợ giúp của tính năng Smart HDR.

Theo TechInsider

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn