Chia sẻ cách vệ sinh laptop Dell đúng cách

0
190

Chia sẻ cách vệ sinh laptop Dell đúng cách

Laptop sau một thời gian sử dụng đều có rất nhiều bụi bẩn tích tụ, đặc biệt là ở bộ phận tản nhiệt máy tính. Nếu bạn không vệ sinh laptop thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc và máy không hoạt động trơn tru. Cuối cùng máy sẽ trở nên nóng hơn và có nguy cơ ngừng đột ngột khi đang sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách vệ sinh dành riêng cho laptop Dell.

Khi nào nên vệ sinh laptop

Khi laptop của bạn có hiện tượng nóng và máy hay bị tắt đột ngột lúc đó bạn cần biết đã đến lúc vệ sinh máy tính xách tay của mình. Công việc bảo dưỡng bạn hoàn toàn có thể tự làm hoặc nhờ đến bên thứ 3 là trung tâm laptop laptop uy tín.

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-1

Nên tháo bàn phím một cách nhẹ nhàng

Tuy nhiên, để ngăn chặn được tình trạng này bạn có thể luôn giữ sạch sẽ bên ngoài cho máy, hạn chế việc sử dụng laptop Dell trong môi trường bụi bẩn. Ngoài ra, cũng nên tránh các mảnh vụn nhỏ, lông động vật rơi trực tiếp vào bàn phím.

Bên cạnh đó, những thiết kế vỏ và cấu trúc của từng dòng máy Dell khác nhau đáng kể so với những hãng khác. Trong một số trường hợp bạn có thể nhìn các bộ phận bên trong bạn cần làm sạch qua tấm nhựa. Một số máy bạn có thể thấy CPU, tản nhiệt và quạt thì bạn không cần phải tháo máy ra từng phần khác nhau. Vì vậy, quá trình bảo dưỡng và vệ sinh laptop sẽ dễ dàng và rút ngắn thời gian hơn.

ve-sinh-laptop-lo-thong-hoi

Vệ sinh thật tỉ mỉ và cẩn thận

Trước khi vệ sinh bạn hãy lật máy tính xách tay để có cái nhìn tổng quan. Thứ nhất, bạn nên xác định miếng nhựa cứng để bảo vệ máy. Bình thường máy sẽ có 4 miếng nhựa sau: tấm bảo vệ bộ nhớ RAM, ổ đĩa quang, bảo vệ chip xử lý, ổ cứng.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy chip xử lý, bạn nên xác định phải tháo dỡ các khung liên kết trong lap để vệ sinh.

Đối với những laptop được tháo từ phía dưới, những máy này sẽ dễ dàng tháo rời và hạn chế việc tháo rời từng bộ phận để vệ sinh. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn phải tháo rời từ trên xuống thì muốn vệ sinh cần tháo bàn phím.

Lưu ý, bạn không nên tự mò mẫm mà hãy tìm được cung ứng và đọc, nghiên cứu hướng dẫn cẩn thận để không kết việc vệ sinh trong nước mắt.

Cách vệ sinh laptop Dell

Đối với laptop Dell hay bất kỳ một chiếc laptop nào khác, bàn phím máy tính là nơi có khả năng gây ra ô nhiễm nhất với máy tính xách tay, vì đây là nơi tập trung nhiều bụi bẩn, vụn, gàu rơi…

Để có thể rời bàn phím và vệ sinh laptop Dell bên dưới dễ dàng và đúng cách bạn nên thực hiện những theo những bước nhất định. Thường bàn phím sẽ được gắn kết bởi hai hoặc nhiều loại ốc vít được giấu bên dưới một lớp nhựa bảo vệ. Trước khi vệ sinh bạn nên ngắt nguồn điện và tháo pin của laptop Dell để đảm bảo máy không còn hoạt động và không bị chập trong quá trình lau chùi.

1002557523_1_644x461_visit-our-hp-probook-4540s-corei5-1tb-4gb-28cpu-dvd-cam-wifi-64bits-nairobi-cbd

Vệ sinh laptop Dell cũng giống như những loại laptop khác

Sau bước này bạn có thể tiến hành vệ sinh. Bạn nên tháo rời lá chắn bảo vệ để tìm thấy các bo mạch chủ. Bạn nên thật cẩn thận trong việc vệ sinh lớp bụi bẩn dù ở bất cứ bộ phận nào của máy.

Những dụng cụ bạn nên sử dụng để vệ sinh máy tính không quá cầu kỳ chỉ cần bông sạch, 1 vài tăm bông, bình rửa máy và túi hơi. Bạn nên làm vệ sinh một cách thật nhẹ nhàng. Lưu ý, không nên dùng bông thấm nước quá ướt mà nên dùng bông ẩm và rẻ khô để lau từng bộ phận của laptop Dell.

Ngoài ra, nên dùng bàn chải lông mềm giúp loại bỏ bất kỳ những loại bụi bẩn ở các phần cứng của laptop.

Nên dùng một bàn chải lông mềm để giúp loại bỏ bất kỳ lớp bụi trên các phần cứng của laptop. Hãy chắc chắn rằng bạn làm kỹ càng và cẩn thận để laptop Dell sạch sẽ và hoạt động trơn tru.

Chúc bạn thành công!

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn