Những lưu ý khi mua laptops games

0
206

Những lưu ý khi mua laptops games

Laptops games được cấu tạo và hỗ trợ nhiều chức năng chuyên biệt hơn những máy tính thông thường. Vì vậy, khi chọn mua laptops games bạn cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm để có được chiếc laptop ưng ý nhất.

“Tốt gỗ hơn nước sơn”

Nhiều khách hàng cho rằng “càng lớn càng tốt”. Tuy nhiên, một chiếc máy tính trong thật đẹp đẽ và bắt mắt chưa chắc đã đem lại trải nghiệm thú vị cho bạn vì chất lượng bên trong chưa thật sự tốt. Trên thực tế, laptops games tạo sự thu hút nhờ vẻ ngoài, còn chất lượng game phải chơi và trải nghiệm và phụ thuộc vào cấu tạo bên trong của máy.

ps4-pc-remote-play

Sở hữu một laptops games để thỏa sức trải nghiệm

Điều này không có nghĩa là bạn không nên mua một chiếc máy thời trang. Tuy nhiên, thay vì bạn quá chú trọng vào vẻ bên ngoài thì hãy tập trung phần “ruột” bên trong của laptop để có những trải nghiệm thật thú vị về game.

Khả năng lưu trữ

Trước khi bạn lựa chọn chọn máy tính hay một ổ đĩa lưu trữ trò chơi, bạn nên nhớ rằng các trò chơi điện tử hiện đại thường có dung lượng HD lớn. Đối với một số trò chơi AAA là những game bom tấn, có thể vượt quá 30GB.

Các trò chơi trong tương lai cũng sử dụng kết cấu chất lượng cao hơn nên kéo theo đó là những tập tin của laptops games cũng cần lớn hơn để có thẻ lưu trữ tốt nhất. Vì vậy, khi lựa chọn máy bạn nên lựa chọn những laptop với cáp SATA phụ và khoang ổ đĩa cho ổ đĩa cứng bổ sung hoặc ổ đĩa  ở trạng thái rắn.

Bạn hãy chắc chắn để truy cập nhanh nhất với các trò chơi của bạn hãy chắc chắn máy có 1 trong 2 ổ SSD hoặc ít nhất là một ổ cứng 7200 RPM để có thể kết nối bo mạch chủ thông qua SATA III 6.0 Gbps.

Điện năng sử dụng

Nếu như bạn mua một chiếc laptops games cung cấp điện năng có vấn đề dẫn đến khả năng tối ưu hiệu suất sẽ làm phá hủy cấu tạo của máy, có những trường hợp sẽ dẫn đến cháy máy. Nếu bạn đang sử dụng một nguồn điện thấp cũng dẫn tới việc mấy hiệu quả, có nghĩa nó làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện.

Mục đích sử dụng

Nếu như bạn sử hữu một chiếc máy laptops games nhưng chưa rõ kế hoạch sử dụng thì chắc chắn việc sử dụng phung phíc các chức năng của máy là điều không tránh khỏi. Vì vậy, bạn nên tránh những chi phí không cần thiết và tập trung vào GPU, CPU, RAM và lưu trữ.

Đừng quên APU và GPU

APU là bộ phận ở chỗ rất thuận tiện khi làm đơn giản mọi việc, đặc biệt là công việc chơi game sẽ trở nên đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể quyết định những gì bạn muốn cho chính mình, mặc dù không có GPU hay APU chuyên dụng.

main-qimg-0033a9b24f580748625eceb0c7b0c2e3

Card đồ họa đẹp mắt

Bạn hãy lưu ý, khi bạn mua một chiếc APU, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho GPU trên chip, tuy nhiên nếu bạn sử dụng Card đồ họa chuyên dụng thì GPU sẽ không có tác dụng nên hãy xem xét trước khi mua.

RAM

Bất kỳ trò chơi nào cũng đòi hỏi phải có dung lượng RAM nhất định trong laptop của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không cần đến nhiều, bạn hãy chắc chắn rằng đủ RAM cho bất kỳ trò chơi nào bạn muốn chơi. RAM không làm cho trò chơi chạy tốt hơn mà sẽ cho phép kết cấu và độ phân giải cao hơn.

Windows đi kèm với máy tính

Nếu bạn là một game thủ hãy sẵn sàng để trả tiền mua giấy phép cho Windows bạn sử dụng. Bạn sẽ không phải cài đặt lại tất cả mọi thứ khi mang về thay vào đó sẽ có một hệ điều hành có sẵn trên máy. Điều này là yếu tố quan trọng khi bạn đang lập kế hoạch xây dựng máy tính chơi game.

ps4_pc_remote_play_firmware_3.50_1-600x375

Dung lượng RAM đủ

Tuy nhiên, đối với một số công ty sẽ bán máy tính nhưng không có một hệ thống điều hành hay chỉ là một phiên bản thử nghiệm, vì vậy bạn sẽ khó khăn trong việc sử dụng một hệ điều hành an toàn và uy tín.

Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định sở hữu một chiếc laptops games.

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn