Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy vi tính xách tay

0
12026

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy vi tính xách tay

Bên cạnh điện thoại hay máy tính bảng thì máy tính xách tay ( laptop ) cũng là một trong những món đồ công nghệ đặc biệt được nhiều người yêu thích và sử dụng phổ biến. Các mức giá máy vi tính xách tay cũng vì thế mà có sự giao động trong nhiều khoảng giá và để lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp thì bạn cần phải quan tâm đến các khoảng giá đó.

Nhằm mang đến cho bạn những cơ sở quan trong nhất để đánh giá mức giá của máy tính xách tay. Chúng tôi xin được liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy vi tính hiện nay. Hãy dựa trên những yếu tố này và thẩm định giá tốt nhất nhé.

Một vài các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy vi tính xách tay hiện nay

Có rất nhiều các yếu tố có thể đánh giá vẫn thường ảnh hưởng đến mức giá máy vi tính xách tay hiện nay. Những yếu tố này thay đổi không ngừng và tác động trực tiếp vào mặt hàng điện tử này. Chính vì thế, giá máy tính luôn có sự dao động mà bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn mua.

Yếu tố đến từ thương hiệu và nhà sản xuất

Image result for Một vài các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy vi tính xách tay hiện nayGiá trị thương hiệu quy định rất lớn đến giá cả của Laptop

Có thể nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà sản xuất máy tính xách tay đầy tên tuổi có thể kể đến như: Dell, Asus, HP,… Các dòng máy tính của các thương hiệu lớn này bao giờ cũng có khoảng giá khác nhau. Có loại chỉ trên dưới 10 triệu đồng nhưng cũng có loại lên đến vài chục triệu. Do đó, ngay từ khi lựa chọn mua bạn nên tìm kiếm thương hiệu mà mình sẽ hướng tới từ đó dễ dàng định giá máy vi tính xách tay hơn.

Các yếu tố cấu hình của máy tính xách tay

Image result for Một vài các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy vi tính xách tay hiện nayCấu hình luôn là yếu tố hàng đầu khi chọn mua máy

Có thể nói, bao giờ cũng vậy các yếu tố về kĩ thuật và công nghệ bao giờ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá máy vi tính xách tay. Các yếu tố này bao gồm: CPU, kích thước màn hình, Core, RAM,… Một chiếc máy tính càng có các yếu tố kĩ thuật cao thì mức giá của nó càng lớn. Tuy nhiên, đi liền với yếu tố kĩ thuật chính là công năng sử dụng. Chính vì vậy nói cách khác, máy tính càng đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng thì mức giá của nó càng cao.

Hiện nay, một chiếc máy tính thông thường với các chức năng văn phòng sẽ có mức giá tương đối mềm. Tuy nhiên, với những dòng máy có khả năng chơi game, thiết kế đồ họa điện tử thì chắc chắn sẽ có mức giá cao.

Mua máy tính cũ

Một phương thức mà rất nhiều người vẫn thường hay sử dụng để lựa chọn được một chiếc Lapotop có mức giá vừa phải mà vẫn có chất lượng chính là tìm kiếm các sản phẩm máy vi tính xách tay cũ. Những sản phẩm này thường có mức giá khá mềm và được bán bởi các địa chỉ máy tính tại các cửa hành phân phối nhỏ lẻ.

Một lưu ý dành cho bạn chính là để có thể mua được một sản phẩm laptop với mức giá vừa phải lại vẫn đảm bảo chất lượng thì khách hàng nên kiểm trả sản phẩm đó trước khi quyết định chọn mua. Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến các địa chỉ tin cậy để có thể mua được với giá tốt nhất.

Mua vào thời điểm tốt

Một yếu tố mà nhiều người không hề để ý rằng, mỗi một năm các thương hiệu và nhà phân phối máy tính laptop đều có những thời điểm để xã hàng hay chạy các chương trình khuyến mãi như: đầu năm học, dịp cuối năm,…Những thời điểm này nếu bạn lựa chọn mua máy tính chắc chắn sẽ được nhận mức giá khuyến mại và tương đối hấp dẫn. Nếu có nhu cầu chọn mua bạn nên lưu ý nhé.

Hi vọng rằng, với những phân tích của các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá máy vi tính xách tay này, bạn có thể hiểu hơn về các chủng loại máy tính từ đó đưa ra cho mình những quyết định lựa chọn tốt nhất

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé
Chia sẻ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhận tên của bạn